Giải bài toán bằng cách lập phương trình (hỏi)

V

vgvgvg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình hiện tại : theo lịch thì em sắp bước vào lớp 9 . nhưng hiện tại kiến thức cơ bản về "Giải bài toán bằng cách lập phương trình" thì em rất là yếu , em mong mọi người giúp em về phương pháp và cách làm (mặc dù em có đọc trong sách , nhưng khổ lỗi là em lại rất khó để làm những bài về tính vận tốc , quãng đường , thời gian ... mong anh chị / thầy cô giúp em với :-SS
em cám ơn mọi người .
sau đây (cụ thể là 1 bài đơn giản nhưng em không làm được :(( ) mong mọi người giải hộ em và trình bày giùm em phương pháp , cách giải . :)
"một người đi từ A-B với Vận tốc = 30km/h
sau khi đi được 1h thì do xe hỏng nên phải nghỉ lại mất 45'
sau đó để bắt kịp với thời gian dự định , người đó tăng tốc thêm 6km/h .
hỏi quãng đường A-B = ? (km)"
 
Last edited by a moderator:
Q

qthang1998

Giải:
Gọi thời gian xe đi từ A-B là t (t>0). Ta có:

$30(t-1)=36(t-\frac{7}{4})$
<=>$30t-30=36t-63$
<=>$6t=33$
<=>$t=\frac{33}{6}$
Vậy quãng đường A-B dài là: $30*\frac{33}{6}=165$
 
Top Bottom