giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ
Hai tổ sản xuất cùng làm một công việc trong 20 giờ thì xong.Nếu tổ thứ nhất làm 6 giờ và tổ thứ hai làm 3 giờ thì họ làm được 25% công việc.Hỏi mỗi tổ làm riêng thì hoàn thành công việc trong bao lâu?
 
S

soccan

gọi $x,y$ là số giờ mỗi tổ làm $1$ mình xong (dk)
thế thì trong $1$h cả $2$ tổ làm được $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{20}$ công việc $(1)$
nếu tổ thứ nhất làm $6$ giờ và tổ thứ hai làm $3$ giờ thì họ làm được 25% công việc thì ta có pt
$\dfrac{6}{x}+\dfrac{3}{y}=0,25\ (2)$
từ $(1)(2)$ suy ra $x=30$ và $y=60$
 
Top Bottom