giải bài toán bằng cách lập phương trình(hoặc hệ)

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tổ sản xuất có kế hoạch sản xuất 720 sản phẩm theo năng suất dự kiến.Nếu tăng năng suất 10 sản phẩm thì hoàn thành sớm hơn 4 ngày so với giảm năng suất 20 sản phẩm mỗi ngày.Tính năng suất dự kiến theo mỗi ngày
 
M

maivuongthuy

Gọi năng suất dự kiến là x ( sản phẩm) x>20
Số ngày làm khi tăng năng suất lên 10 sản phẩm là: [TEX]\frac{720}{x+10}[/TEX]
Số ngày làm khi giảm năng suất 20 sản phẩm là [TEX]\frac{720}{x-20}[/TEX]
Nếu tăng năng suất 10 sản phẩm thì hoàn thành sớm hơn 4 ngày so với giảm năng suất 20 sản phẩm mỗi ngày nên ta có pt:
[TEX]\frac{720}{x- 20}[/TEX]- [TEX]\frac{720}{x + 10}[/TEX] =4
.............
.............
......P/s bạn giả ra nếu ko đúng thì bảo mk.......................đúng thì xác nhận nhé

mk gõ ko chuẩn mấy bạn tự hiểu nha
 
Top Bottom