Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình

P

pepinkbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai máy cày cùng làm việc trong 5h thì cày xong 1/8 cánh đồng. Nếu máy thứ nhất làm việc trong 6h và máy thứ hai làm việc trong 10h thì hai máy cày được 10%cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm việc riêng thì cày xong cánh đồng trong mấy giờ?
 
V

vuotlensophan

Gọi thời gian máy 1 làm 1 mình xong cánh đồng là x(giờ)
thời gian máy 2 làm 1 mình xong cánh đồng là y(giờ) (x;y>0)
=> Trong 1 giờ máy 1 làm đc 1/x (cánh đồng );máy 2 làm đc 1/y (cánh đồng )
Vì hai máy cày cùng làm việc trong 5h thì cày xong 1/8 cánh đồng=> 5/x + 5/y= 1/8 (1)
Vì máy thứ nhất làm việc trong 6h và máy thứ hai làm việc trong 10h thì hai máy cày được 10%cánh đồng=> 6/x + 10/y= 1/10 (2)
Tu (1) và (2) ta có hệ pt:
5/x + 5/y= 1/8
6/x + 10/y= 1/10
Giải hệ ta đc x;y
Vậy...
 
V

vuphucquy

Hai máy cày cùng làm việc trong 5h thì cày xong 1/8 cánh đồng. Nếu máy thứ nhất làm việc trong 6h và máy thứ hai làm việc trong 10h thì hai máy cày được 10%cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm việc riêng thì cày xong cánh đồng trong mấy giờ?

Bạn có thể giải bằng cách lập pt ko
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom