Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình.

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Tìm hai số tự nhiên liên tiếp biết tổng của chúng bằng 4033.
Gọi hai số tự nhiên liên tiếp cần tìm là a và a+1(0<a<4033)
vì hai số tự nhiên liên tiếp biết tổng của chúng bằng 4033 nên
ta có a+(a+1)=4033
<=> 2a+1=4033
<=> a=2016
vậy hai số cần tìm là 2016 và 2017
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Top Bottom