giải bài toán bằng cách lập phương trình dạng 3

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạng 3:toán có nội dung hình học
bài 11:một hình chữ nhật có chu vi 372m nếu tăng chiều dài 21m và tăng chiều rộng 10m thì diện tích tăng 2862m^2.Tính kích thước của hình chữ nhật lúc đầu?
bài 12:Tính cạnh của một hình vuông biết rằng nếu chu vi tăng 12m thì diện tích tăng thêm 135m^2?
 
B

buivanbao123

Bài 1: Gọi a là chiều dài của hcn ban đầu
b là chiều rộng hcn ban đầu
Chu vi của hcn là 372 \Rightarrow (a+b)x2=372 :(
Diện tích của hình chữ nhật khi tăng chiều dài và chiều rộng là (a+21).(b+10)=2862 :)

Kết hợp :) :( giải ra ta sẽ tìm đk
 
T

tanngoclai

Bài 2 : Gọi cạnh hv là a ( ĐK tự tìm :D )

Chu vi tăng 12m ~> Cạnh tăng 3m
Ta có : $(a+3)^2 - a^2 = 135 $

\Leftrightarrow $3(2a+3)=135$

\Leftrightarrow$a=21$
 
Top Bottom