giải bài toán bằng cách lập phương trình dạng 2

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạng 2:toán năng suất
bài 7:một xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sản phẩm trong 30 ngày.Nhưng nhờ tổ chức hợp lý nên thực tế đã sản xuất mỗi ngày vượt 15 sản phẩm.Do đó xí nghiệp sản xuất không những vượt mức dự định 255 sản phẩm mà còn hoàn thành trước thời hạn.Hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn được bao nhiêu ngày?
bài 8:Một tổ sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm.Khi thực hiện tổ đã sản xuất được 57 sản phẩm một ngày.Do đó đã hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày và còn vượt mức 13 sản phẩm.Hỏi theo kế hoạch tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm?
bài 9:Hai công nhân được giao làm một số sản phẩm,người thứ nhất làm ít hơn người thứ hai 10 sản phẩm.Người thứ nhất làm trong 3 giờ 20 phút,người thứ hai làm trong 2 giờ,biết rằng mỗi giờ người thứ nhất làm ít hơn người thứ hai là 17 sản phẩm.Tính số sản phẩm người thứ nhất làm được trong một giờ?
bài 10:một lớp học tham gia trồng cây ở một lâm trường trong một thời gian dự định với năng suất 300cây/ngày.Nhưng thực tế đã trồng thêm được 100cây/ngày.Do đó đã trồng thêm được tất cả là 600 cây và hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày.Tính số cây dự định trồng
 
S

su10112000a

lười giải mấy bài này lắm nhưng cố gắng giải vậy:
bài 7: (làm tắt)
gọi x là số ngày xí nghiệp phải làm trên thực tế
theo dự định mỗi ngày xí nghiệp phải làm 50 sp (sản phẩm)
thực tế mỗi ngày làm 65 sp
thức tế xí nghiệp làm đc 1755 sp
ta có pt:
$\dfrac{1755}{65}$=$x$
\Rightarrow$x=27$
vậy xí nghiệp rút ngắn đc $30-27=3$ ngày
 
N

nhuquynhdat

Bài 10

Gọi số cây trồng theo kế hoạch là x (x>0)

$\Longrightarrow$ Thời gian trồng dự định là $\dfrac{x}{300}$

Số cây thực tế là $x+600$

Năng suất là 400

$\Longrightarrow$ Thời gian trồng thực tế là $\dfrac{x+600}{400}$

Theo bài ra ta có PT:

$\dfrac{x+600}{400}-\dfrac{x}{300}=1$

Giải PT ra x

 
H

hiendang241

8/

gọi số ngày hoàn thành kế hoạch theo dự định là x(x>0)

ta có 50x=57(x-1)-13

giải ra ta đc x=10

suy ra số sản phẩm phải sản xuất theo kế hoạch là 50.10=500 sản phẩm
 
H

hiendang241

9/

gọi số sản phẩm người thứ nhất phải lm là x1 ,ng thứ 2 là x2

ta có x2-x1=10

1h người thứ nhất lm dc 1:$\dfrac{10}{3}$=$\dfrac{3}{10}$ x1

1h ng` thứ 2 lm dc 1:2=$\dfrac{1}{2}$x2

\Rightarrow$\dfrac{1}{2}$x2-$\dfrac{3}{10}$x1=17

giải 2 phương trình ra ta đc x1=60

\Rightarrow 1h người thứ nhất làm dc 30 sản phẩm
 
Top Bottom