giai bai toan bang cach lập phuong trinh bac 2

B

buctucqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòi nước cùng chảy vào một bể.Sau một thời gian thì đầy bể.nếu vòi một chảy một mình thì lâu hơn 2 giờ mới đầy bể so với khi cả hai vòi cùng chảy.nếu vòi hai chay một mình thì lâu hơn 4 giờ 30 phút mới đầy bể.Hỏi nếu mỗi vòi chảy một mình thì sau bao lâu mới đầy bể
 
N

nguyenbahiep1

Hai vòi nước cùng chảy vào một bể.Sau một thời gian thì đầy bể.nếu vòi một chảy một mình thì lâu hơn 2 giờ mới đầy bể so với khi cả hai vòi cùng chảy.nếu vòi hai chay một mình thì lâu hơn 4 giờ 30 phút mới đầy bể.Hỏi nếu mỗi vòi chảy một mình thì sau bao lâu mới đầy bể


bài này cho ko rõ đề lắm đoạn " nếu vòi hai chay một mình thì lâu hơn 4 giờ 30 phút mới đầy bể"

chạy 1 mình lâu hơn nhưng mà là lâu hơn so với cái gì. Theo ý hiểu thì mình sẽ hiều là lâu hơn so với cả 2 vòi cùng chày

gọi x là thời gian vòi 1 chảy 1 mình đầy bể
gọi y là thời gian vòi 2 chảy 2 mình đẩy bể
gọi t là thời gian vòi 1 và 2 chảy cùng nhau đẩy bể

[laTEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{t} \Rightarrow t = \frac{xy}{x+y} \\ \\ \begin{cases} x = 2+\frac{xy}{x+y} \\ y = 4,5 + \frac{xy}{x+y} \end{cases} [/laTEX]

lấy (2) - (1)

[laTEX]y -x = 2, 5 \Rightarrow y = 2,5 +x \\ \\ x = 2+\frac{x(2,5+x)}{2x+2,5} \\ \\ x = 5 , y = 7h30'[/laTEX]
 
Top Bottom