Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương tình , hệ phương trình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi thời gian vòi 1 và 2 đã chảy lần lượt là x, y. Ta có: x + y = 1,8 (1)
Vòi 1 chảy đầy bể trong 1,5h nên mỗi giờ chảy được [tex]\frac{1}{1,5}[/tex] (bể)
Vòi 2 chảy đầy bể trong 2h nên mỗi giờ chảy được [tex]\frac{1}{2}[/tex] (bể)
Ta có x.[tex]\frac{1}{1,5}[/tex] + y.[tex]\frac{1}{2}[/tex] = 1 (2)
Rút y từ (1) ta có: y = 1,8 - x rồi thế vào (2) giải tìm x, y
 
Top Bottom