Toán 8 giải bài toán bằng cách lập p trình

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. 1 ô tô dự định đi từ A đến B mất 1h30'. Nhưng thực tế , ô tô đã đi với vận tộc chậm hơn dự kiến là 10 km/h nên đến nơi muộn hơn dự định là 30'. Tính quãng đường AB?
b. 1 ô tô dự định đi từ A đến B mất 3h. Lúc về, ô tô đã đi với vận tốc lớn hơn lúc đi là 10 km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 30'. Tính quãng đường AB?:meomun19
 
  • Like
Reactions: Ayumi Nguyễn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a. 1 ô tô dự định đi từ A đến B mất 1h30'. Nhưng thực tế , ô tô đã đi với vận tộc chậm hơn dự kiến là 10 km/h nên đến nơi muộn hơn dự định là 30'. Tính quãng đường AB?
b. 1 ô tô dự định đi từ A đến B mất 3h. Lúc về, ô tô đã đi với vận tốc lớn hơn lúc đi là 10 km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 30'. Tính quãng đường AB?:meomun19
a. Gọi vận tốc dự định là x
Vận tốc thực tế: x - 10
Quãng đường đi là 1,5x = 2(x - 10)
Giải pt: x = 40
Qđ AB: 40.1,5 = 60
b. Gọi vt dự định là x
Qđ đi 3x
Tg về 2,5h
Vận tốc về x + 10
Ta có 3x = 2,5(x + 10)
Giải pt tìm x từ đó tìm được qđ AB
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom