Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hpt

Hà Huy Hoàng

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
99
28
26
Bắc Kạn
Trung học cơ sở Đức Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người cùng làm việc trong 15 giờ thì được 1/6 công việc. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 12 giờ: người thứ hai làm trong 20 giờ thì cả hai làm được 1/5 công việc. Hỏi mỗi người làm riêng thì trong bao lâu sẽ làm xong
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Hai người cùng làm việc trong 15 giờ thì được 1/6 công việc. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 12 giờ: người thứ hai làm trong 20 giờ thì cả hai làm được 1/5 công việc. Hỏi mỗi người làm riêng thì trong bao lâu sẽ làm xong
Gọi tg mỗi người làm riêng xong công việc làn lượt là x, y
Mỗi giờ, mỗi người là được [tex]\frac{1}{x}[/tex] và [tex]\frac{1}{y}[/tex] công việc
15 h cả hai người làm được [tex]\frac{1}{6}[/tex] công việc nên ta có:
[tex]\frac{15.1}{x} + \frac{15.1}{y} = \frac{1}{6}[/tex]
Tương tự: [tex]\frac{20}{x} + \frac{20}{y} = \frac{1}{5}[/tex]
Giải hệ hai pt trên tìm x, y
 
Top Bottom