Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hpt

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường trung học có 120 học sinh khối tám và 100 học sinh khối chín tham gia phong trào xây dựng tủ sách nhân ái. Sau một thời gian phát động phong trào,tổng số sách hai khối quyên góp được là 540 quyển.Biết mỗi học sinh khối chín quyên góp được nhiều hơn mỗi học sinh khối tám là 1 quyển. Hỏi mỗi khối quyên góp được bao nhiêu quyển sách
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi số sách học sinh khối 9 quyên góp là a, số sách học sinh khối 8 quyên góp là b.[tex](a,b\in \mathbb{N}*)[/tex]
Ta có : [tex]\left\{\begin{matrix} 100a+120b=540\\ a-b=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3\\ b=2 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy mỗi học sinh khối 9 quyên góp 3 quyển, mỗi học sinh khối 8 quyên góp 2 quyển.
 
  • Like
Reactions: Wishy Mochii
Top Bottom