Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hpt

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi chiều dài và chiều rộng của mảnh vườn là x và y(m)
Ta có: [tex]xy=(x-6)(y+2)=360\Rightarrow 2x-6y-12=0\Rightarrow x=3y+6\Rightarrow y(3y+6)=360\Rightarrow y^2+2y-120=0\Rightarrow (x-10)(x+12)=0\Rightarrow y=10\Rightarrow x=36[/tex]
 
  • Like
Reactions: Wishy Mochii
Top Bottom