Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hpt

noãn noãn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
31
7
6
20
Thừa Thiên Huế
chu văn an

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
22
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
gọi số cần tìm là : [tex]10a+b[/tex]
[tex]10a+b=6(a+b)[/tex] => [tex]4a=5b<=>a=\frac{5b}{4}[/tex]
[tex]a.b+25=10b+a[/tex]
[tex]\frac{5b^2}{4}+25=10b+\frac{5b}{4} => b=4 \vee b=5[/tex]
[TEX]b=4=>a=5[/TEX]=> sô cần tìm là 54
[TEX]b=5=>a=\frac{25}{4}[/TEX](loại vì a,b nguyên)
 
Top Bottom