Toán giai bài toán bằng cách lập hpt

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai ôtô khởi hành từ A và từ B , đi ngược chiều nhau . tính qđ AB , vtốc mỗi xe biết sau 2h hai xe gặp nhau tai điểm cách điểm chính giữa cua qđ AB 10km và nếu xe đi chậm tăng vtốc gấp đôi thì 2 xe gặp nhau sau 7/5h
(chi tiết giúp mk nhé ... thanks ;):r2
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Gọi vận tốc xe đi chậm là $V_1$
Gọi vận tốc xe đi nhanh là $v_2$
Theo đề ta có:
$2.v_1+10=2.v_2=\dfrac 1 2 S_{AB}\\
=> v_1+5=v_2\\
=> 4.v_1+20=4.v_2=S_{AB}$
Lại có:
$2.v_1.\dfrac 7 5= S_{AB} - v_2.\dfrac 7 5\\
<=> \dfrac{14}{5}.v_1=(4.v_1+20)-(v_1+5).\dfrac 7 5$
Thay vô tính được
$v_1=65\\
v_2=70\\
S_{AB}=140$
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom