Toán giải bài toán bằng cách lập hpt

Sáng Bùi

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
32
7
21
21
Hà Nội
THPT Tân Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 vòi nước, vòi 1 chảy đầy bể trong 1,5h, vòi 2 chảy đầy bể trong 2h. Người ta cho vòi 1 chảy trong một thời gian rồi khóa lại và cho vòi 2 chảy tiếp, tổng cộng trong 1,8h thì đầy bể. Hỏi mỗi vòi đã chảy trong bao lâu?
 

phongtn2003@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
336
528
129
21
Hà Nội
có 2 vòi nước, vòi 1 chảy đầy bể trong 1,5h, vòi 2 chảy đầy bể trong 2h. Người ta cho vòi 1 chảy trong một thời gian rồi khóa lại và cho vòi 2 chảy tiếp, tổng cộng trong 1,8h thì đầy bể. Hỏi mỗi vòi đã chảy trong bao lâu?
1,8h là cả hai vòi à
 
  • Like
Reactions: Sáng Bùi

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
có 2 vòi nước, vòi 1 chảy đầy bể trong 1,5h, vòi 2 chảy đầy bể trong 2h. Người ta cho vòi 1 chảy trong một thời gian rồi khóa lại và cho vòi 2 chảy tiếp, tổng cộng trong 1,8h thì đầy bể. Hỏi mỗi vòi đã chảy trong bao lâu?
Gọi thời gian vòi 11 và vòi 22 chảy lần lượt là x,y (h)x,y \ (h) (ĐK: x,y>0)x,y>0)
Theo đề bài ta có hpt: {x+y=1,8x1,5+y2=1\left\{\begin{matrix} x+y=1,8 \\ \dfrac x{1,5}+\dfrac y2=1 \end{matrix} \right.
Giải hpt ta được x=0,6;y=1,2x=0,6 ; y=1,2 (t/m)
 
  • Like
Reactions: Sáng Bùi
Top Bottom