giải bài toán bằng cách lập hpt

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h Hà rời nhà mình để đến nhà Lan đi bộ với vận tốc 4km/h. Lúc 7h20' Lan cũng rời nhà mình để đến nhà Hà với vận tốc 3km/h. Hà và Lan gặp nhau trên đường rồi cả hai cùng về nhà Lan. Khi trở về nhà mình, Hà tính rằng quãng đường mình đi dài 4 lần quãng đường mà Lan đi. Tính khoảng cách nhà Lan đến nhà Hà.
 
S

soicon_boy_9x

Gọi quãng đường là $x$. Thời gian Lan đi từ nhà đến lúc gặp Hà là $y$

Ta có: $4(y+\dfrac{1}{3})+3y=x \leftrightarrow 7y+\dfrac{4}{3}=x(1)$

Quãng đường Hà đi gấp 4 lần quãng đường Lan đi nên:

$2x=4.6y \leftrightarrow x=12y(2)$

Từ (1) và (2) bạn giải được x và y ra nhé

 
Top Bottom