Giải bài toán bàng cach lap hpt

I

iloveyou123pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B cách nhau 78 km sau đó 1h ô tô 2 đi từ B đến A 2 ô tô gặp nhau tại điểm cách B 36 km . Tính thời gian mỗi ô tô đi từ lúc khởi hành đến lúc gặp nhau biết rằng mô tô 2 mỗi giờ chạy nhanh hơn mô tô 1 la 1h
:-*
 
I

icy_tears

Gọi thời gian ô tô 1 đi hết quãng đường AB là $x$ (h) $(x>0)$
\Rightarrow Vận tốc ô tô 1 là $\frac{78}{x}$ (km/h)
\Rightarrow Vận tốc ô tô 2 là $\frac{78}{x} - 1$ (km/h)
\Rightarrow Tổng vận tốc 2 ô tô là $\frac{78}{x} + \frac{78}{x} - 1$ = $\frac{156}{x} - 1$
Sau khi ô tô 1 đi 1h thì quãng đường còn lại là $78 - \frac{78}{x}$
Tính từ lúc ô tô 2 đi thì thời gian 2 ô tô gặp nhau là: $\frac{36}{\frac{78}{x} - 1}$
Tổng quãng đường 2 ô tô đã đi kể từ lúc ô tô 2 khởi hành là $(\frac{156}{x} - 1).\frac{36}{\frac{78}{x} - 1}$
Theo bài ra ta có phương trình:
$78 - \frac{78}{x}$ = $(\frac{156}{x} - 1).\frac{36}{\frac{78}{x} - 1}$

Tới đây bạn giải phương trình và tìm được thời gian mỗi ô tô đi
 
Top Bottom