Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hpt(pt)

Khánh Linh-blackpink

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2020
15
3
6
Hà Nội
Thsc Văn Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên quãng đường AB, 2 ô tô khởi hành cùng thời điểm từ 2 bến A và B ngược chiều nhau. 2 xe gặp nhau sau 3h. Sau khi gặp nhau mỗi xe tiếp tục đi hết quãng đường còn lại. Xe đi từ A đến muộn hơn xe đi từ B 2h30 phút. Hỏi mỗi xe đi hết quãng đường AB mấy h?
Bài 2: Quãng đường AB dài 650km, 2 ô tô khởi hành từ A và B ngược chiều nhau. Nếu cùng khởi hành thì sau 10h chúng gặp nhau. Nếu xe đi từ B khởi hành trước 4h20 phút thì 2 xe gặp nhau sau khi xe đi từ A đi được 8h. Tính vận tốc mỗi xe.
Bài 3: 2 đội công nhân được giao sản xuất 300 sản phẩm theo kế hoạch trong 1 tháng. Được 3 tuần đội 1 làm được 90% kế hoạch, đội 2 làm được 60% kế hoạch nên cả 2 đội làm được 80% kế hoạch chung. Hỏi theo kế hoạch mỗi đội được giao sản xuất bài nhiêu sản phẩm.
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
1)Gọi vận tốc xe đi từ A là:a(km/h)
Gọi vận tốc xe đi từ B là:b(km/h)
Vì 2 ô tô khởi hành cùng thời điểm từ 2 bến A và B ngược chiều nhau và 2 xe gặp nhau sau 3h:3a+3b=1
Gọi thời gian xe A đi hết quãng đường AB là t (h) (t>3)
Thời gian xe B đi hết quãng đường AB là :[tex]t-\frac{5}{2}(h)[/tex]
Ta có Hệ PT:
[tex]\left\{\begin{matrix} 3a+3b=1 & \\ ah=1& \\ b(h+\frac{5}{2})=1& \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a+3b=1 & \\ a=\frac{1}{h}& \\ b=\frac{2}{2t-5}& \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \frac{1}{h}+\frac{2}{2t-5}=1[/tex]
Đến đây quy đồng rồi tính là dc.
 
Top Bottom