Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ pt

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người thợ làm một công việc trong 7h12' thì xong. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 5h và người thứ hai làm một mình trong 6h thì cả hai xong 3/4 công việc. Hỏi mỗi người làm một mình trong bao lâu thì xong việc.
Giúp mình với..
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Gọi x là năng suất người 1
y là năng suất người 2
làm trong 7,2 h xong nên:
=> 7,2 x + 7,2 y = 1
1 người làm 5h , 1 người làm 6h thì:
=> 5x + 6y = 3/4
ta có 2 phương trình, từ hai phương trình tìm đc 2 ần
x = 1/12 ; y =1/18
=> người 1 làm 1 mình trong 12 h thì xong
người 2 làm 1 mình trong 18 h thì xong
 
Top Bottom