Giải bài toán bằng cách lập hệ PT

C

cherrynguyen_298

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Thời gian vòi 1 chảy riêng là $x$ (h)
Thời gian vòi 2 chảy riêng là $y$ (h)
Ta có: $y=x+2$
Lại có: $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{5}{122}$
Giải hệ ra là xong.
 
P

phamducanhday

gọi thời gian vòi 1 chảy là x ( đk :
gọi thời gian vòi 2 chảy là y ( đk :
vì sau 24h24' 2 òi cùng chảy thì đầy bể nên ta có pt :

\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{5}{122} (1)

vì nếu mõi vòi chảy riêng thì vòi 1 chảy nhanh hơn vòi 2 là 2 h nên ta có pt :

y=x+2 (2)

từ (1) và (2) ta có hệ pt :

\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{5}{122}

y=x+2

tự giải hệ pt nha


[/B]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom