giải bài toán bằng cách lập hệ pt

K

kimcuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác ơi giúp e mấy bài này vs thứ 6 e cần gấp
Bài 1 : để vận chuyển 1 số gạch đến công trình có thể dùng xe loại lớn chỏ 10 chuyến, or xe loại nhỏ chở 15 chuyến. Ngươì ta dùng cả 2 loại xe đó. Biết tổng cộng có 11 chuyến xe vừa lớn vừa nhỏ. Hỏi mỗi loại chở bao nhiêu chuyến?
bài 2 : 4 người góp vốn đc 6 tỉ. số tiền người thứ nhất, thứ 2, thứ 3 góp lần lượt bằng 1/3 ; 1/4 ; 1/5 tổng số tiền của 3 người còn lại. hỏi người thứ tư góp ? vốn
các bác giúp e nha e xin thanks
 
X

xuanblackberry

bai 1 hok pit đung hay sai minh nghi la:
goi so chuyen cua doi 1 la : x(chuyen) doi 2 la : y(chuyen) (x,y>0)
x+y=11 (1)
cong suat cua xe nhỏ: [TEX]\frac{1}{15}[/TEX]
''''''''''''''''''''' nho [TEX]\frac{1}{y}[/TEX]
cong suat cau xe nho la: [TEX]\frac{1}{y} frac{1}{15} [TEX]\frac{1}{10} = \frac{1}{y} [/TEX] (2)
tu (1)(2 ) ta co hpt
x+y=11
[TEX]\frac{1}{10} = \frac{1}{y} [/TEX]
con lai la cua bạn
 
Last edited by a moderator:
X

xuanblackberry

bai 2 goi so von cua 4 nguoc lan luot la x,y,z,c
theo dau bai => hpt:
x+y+z+c =6
[TEX](\frac{1}{3} + \frac{1}{4} + \frac{1}{5}) (x+y+z) =6-c [/TEX]
con lai la cua bạn
 
X

xuanblackberry

minh nghi la đúng.................................................................
 
Top Bottom