Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Nắng mùa thu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2022
5
1
6
15
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tổng của hai số bằng 80. Hiệu của chúng bằng 14. Tìm 2 số đó
Bài 2: Tìm 2 số biết tổng của chúng bằng 7 và tổng nghịch đảo của chúng bằng 7/12
Bài 3: Tổng các chữ số của một số có hai chữ số bằng 6. Nếu thêm vào số đó 18 đơn vị thì số thu được
cũng viết bằng các chữ số đó nhưng theo thứ tự ngược lại. Hãy tìm số đó
 

heherhrsh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2021
44
30
21
18
Hà Nội
thcs chu van an
1, gọi 2 số là a và b
a+b=80 a-b=14 => a+b+a-b=94 => 2a=94 => a = 47 b = 33
2,
a+b=7=> a = 7-b
1/a+1/b=7/12 => b/ab+a/ab=7/12=>a+b/ab=7/ab=7/12 => ab=12=>(7-b).b=12=>b^2+7b-12=0 => b =3 hoặc 4 , tìm a = 4 hoặc 3
3,
gọi số là ab đảo ngược là ba
ta có ba-ab=b.10+a - (a.10+b) = 9.(b-a)=18 nên b-a=2 mà a+b=6
nên b=4 a =2
số cần tìm là 24
 
  • Like
Reactions: Nắng mùa thu
Top Bottom