Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

14101311

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2020
165
176
46
17
Bình Định
HOCMAI FOURM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô khởi hành cùng 1 lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau [imath]180[/imath] km và đi ngược chiều nhau. Sau 2 giờ thì 2 xe gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe, biết rằng xe đi từ A có vận tốc lớn hơn xe đi từ B là [imath]10[/imath] km/h
giúp mình với T.T cảm ơn mng
 

Attachments

  • 1648037369190.png
    1648037369190.png
    122.8 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Gọi vận tốc xe đi từ A là x(km/h) (x>10) => vận tốc xe đi từ B là x-10 (km/h)
Trong hai tiếng xe đi từ A đi được 2x (km) , xe đi từ B đi được 2(x-10) (km)
Vì đi được 2 giờ thì 2 xe gặp nhau => Ta có phương trình : 2x + 2x -20= 180 <=> x= 50(km/h) - TMĐK
=> Vận tốc xe đi từ A là 50km/h, vận tốc xe đi từ B là 50-10=40 (km/h)
 
Top Bottom