Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình bài này với, mình cảm ơn nhiều nhiều:p:p
Một vận động viên A chạy từ chân đồi đến đỉnh đổi cách nhau 6km với vân tốc 10km/h rồi chạy xuống dốc với vận tốc 15km/h. Vận động viên B chạy từ chân đồi lên đỉnh đồi với vận tốc 12km/h và gặp vận động viên A đang chạy xuống. Hỏi điểm hai người gặp nhau cách đỉnh đồi bao nhiêu km, biết rằng B chạy sau A là 15 phút
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi điểm hai VĐV cách nhau là a ( a>0)
Thòi gian VĐV A chạy là 3/5 giờ
Thời gian VĐV B chạy là (6-a)/12
Thòi gian VĐV A chạy từ đỉnh đồi xuống đến điểm gặp VĐV B là x/15
Ta có 1/4+(6-a)/12=3/5+x/15
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
Gọi điểm hai VĐV cách nhau là a ( a>0)
Thòi gian VĐV A chạy là 3/5 giờ
Thời gian VĐV B chạy là (6-a)/12
Thòi gian VĐV A chạy từ đỉnh đồi xuống đến điểm gặp VĐV B là x/15
Ta có 1/4+(6-a)/12=3/5+x/15
cậu có thể giải thích rõ hơn cho mình x ở đâu không với cả chỗ (6-a)/12 được không?
cảm ơn cậu nha
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
cậu có thể giải thích rõ hơn cho mình x ở đâu không với cả chỗ (6-a)/12 được không?
cảm ơn cậu nha
Điểm hai người gặp cách đỉnh đồi a km
Từ chân đồi tới đỉnh là 6km
Vậy từ khi bắt đầu chạy cho đến lúc thấy VĐV A thì VĐV B đã đi được quãng đường 6-a km
t=s/v = (6-a)/12
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom