Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

93630866_1135250663496745_1057784753480007680_n.jpg large_1581606815047.jpg
Các anh chị /bạn cho mình hỏi là tại sao lại đặt phương trình thứ 2 là 2a +6b =1 (em nghĩ là người thứ nhất làm 2 h rồi nghỉ nên người thứ 2 phải làm thêm 2h nữa 6 h ).Các anh chị /bạn giải đáp câu hỏi của mình không ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
View attachment 152305 View attachment 152306
Các anh chị /bạn cho mình hỏi là tại sao lại đặt phương trình thứ 2 là 2a +6b =1 (em nghĩ là người thứ nhất làm 2 h rồi nghỉ nên người thứ 2 phải làm thêm 2h nữa 6 h ).Các anh chị /bạn giải đáp câu hỏi của mình không ạ
Ở đó có câu "họ cùng làm 2h đầu rồi người thứ nhất nghỉ, người thứ 2 làm tiếp 4h"
Khi đó thì người thứ nhất làm 2h, người thứ hai làm 2h + 4h =6h nên mới có phương trình như vậy...
 
  • Like
Reactions: Hoang Anh Tus
Top Bottom