Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tổ sản xuất phải làm 600 sản phẩm trong thời gian đã định . Thực tế tổ 1 vượt mức 5% theo kế hoạch , tổ 2 giảm xuống 10% theo kế hoạch nên so với dự định , đội đã làm hụt 30 sản phẩm . Vậy theo kế hoạch , mỗi tổ làm được bao nhiêu sản phẩm
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
gọi x , y là số sản phẩm tổ 1, tổ 2 phải làm
x + y =600
x+0.05x + y -0.1y=600-30
-> x = 200
y = 400
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Gọi số sản phẩm tổ 1 dự định làm là a (sp); tổ 2 làm là b (sp) ( a;b > 0, a, b thuộc N* )
Ta có: a + b = 600 và 105% . a + 90% . b = 600-30 = 570
Giải hệ ta được a = 200 và b = 400 ( thỏa mãn )
Vậy...
 
Top Bottom