Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mảnh đất hcn có chu vi 300m .nếu tăng chiều dài thêm 10m và giảm chiều rộng đi 10m thì cd gấp đôi chiều rộng .tính diện tích của mảnh vườn (mọi người cho em xin phương trính với ,em toàn ra kết quả là 80vs 70 nhưng em nghĩ đáp đúng là 90vs 60 ạ ).mong mng giúp
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Gọi chiều dài là a(m),gọi chiều rộng là b(m)
Ta có a+10=2(b-10)
[tex]\Rightarrow[/tex] a+30=2b
Ta có: (a+b).2=300
[tex]\Rightarrow[/tex] 2a+2b=300
[tex]\Rightarrow[/tex] 3a+30=300
[tex]\Rightarrow[/tex] 3a=270[tex]\Rightarrow a=90\Rightarrow b=60[/tex]
Vậy chiều dài là 90m và chiều rộng là 60m
 
Top Bottom