Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa hai điểm A và B cách nhau 30 km. Một xe máy và một xe đạp cùng khởi hành một lúc từ A và B. Nếu hai xe đi ngược chiều nhau thì sau 40 phút gặp nhau. Nếu hai xe đi cùng chiều theo hường từ A đến B thì sau 2 giờ gặp nhau. Háy tính vận tốc mỗi xe.
Mn giúp mk với ak. Cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Giữa hai điểm A và B cách nhau 30 km. Một xe máy và một xe đạp cùng khởi hành một lúc từ A và B. Nếu hai xe đi ngược chiều nhau thì sau 40 phút gặp nhau. Nếu hai xe đi cùng chiều theo hường từ A đến B thì sau 2 giờ gặp nhau. Háy tính vận tốc mỗi xe.
Mn giúp mk với ak. Cảm ơn!
gọi vận tốc xe máy là x (....)
xe đạp là y (......)
theo bài ra có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{30}{x+y}=\frac{40}{60} & \\\\ \frac{30}{x-y}=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
ez rồi... :>
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Giữa hai điểm A và B cách nhau 30 km. Một xe máy và một xe đạp cùng khởi hành một lúc từ A và B. Nếu hai xe đi ngược chiều nhau thì sau 40 phút gặp nhau. Nếu hai xe đi cùng chiều theo hường từ A đến B thì sau 2 giờ gặp nhau. Háy tính vận tốc mỗi xe.
Mn giúp mk với ak. Cảm ơn!
Theo mình thì làm thế này nhé.
40p=2/3h
Gọi vận tốc xe máy là x, xe đạp là y
Hai xe đi ngược chiều nhau thì sau 40 phút gặp nhau 2/3x+2/3y=30
Hai xe đi cùng chiều theo hường từ A đến B thì sau 2 giờ gặp nhau 2x=2y+30 <=> 2x-2y=30
Giải hệ tìm được x, y nhé
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Bởi vì hai xe đi cùng chiều gặp nhau khi quãng đường đi được của hai xe bằng nhau. Mà quãng đường xe máy đi được trong 2h là 2x, con của xe đạp là 2y nhưng xe đạp đứng trước xe máy 30km nên phải cộng thêm 30.
Hơi khó nói nên k biết nói vậy bạn có hiểu được k nữa :D
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom