Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cửa hàng nhập 20 quyển vở và bán với giá niêm yết tăng 20% so với giá nhập vào. Sau khi bán được 10 quyển vở, chủ cửa hàng muốn bán nhanh hơn nên đã bán nốt 10 quyển còn lại với giá khuyến mãi giảm 10% so với giá niêm yết. Biết rằng khi bán hết 20 quyển vở chủ cửa hàng lãi 28 nghìn đồng. Hỏi giá nhập vào mỗi quyển vở là bao nhiêu?

Mk cảmm ơn nhiềuu ạ !!!!!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi giá nhập của quyển vở là a(đồng) (a>0)
Giá niêm yết của quyển vở là: [tex]\frac{120}{100}a=\frac{6a}{5}[/tex](đồng)
Giá bán sau khi khuyến mãi của quyển vở là: [tex]\frac{90}{100}.\frac{6a}{5}=\frac{27}{25}a[/tex](đồng)
Ta có: [tex]10.\frac{6a}{5}+10.\frac{27a}{25}=28000+20a\Rightarrow a=10000(đồng)(t/m)[/tex]
Vậy giá nhập của quyển vở là 10000 đồng.
 
Top Bottom