Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B gồm một đoạn lên dốc, một đoạn nằm ngang, một đoạn xuống dốc, tổng cộng thời gian đi hết 5 giờ. Lúc từ B về A ô tô đi hết 4 giờ 39 phút. Biết quãng đường nằm ngang dài 56 km, vận tốc ô tô đi trên đường nằm ngang là 24km/h, vận tốc khi lên dốc (lúc đi cũng như lúc về) là 30 km/h. Tính quãng đường lên dốc và xuống dốc lúc đi.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
giả sử lên dốc khi đi từ A qua B là AC=x; ngang là AD=56km; xuống là DB=y.
pt đi từ A qua B: [tex]\frac{x}{30}+\frac{56}{24}+\frac{y}{v}=5[/tex]
pt đi từ B về A: [tex]\frac{x}{v}+\frac{56}{24}+\frac{y}{30}=4.65[/tex]
nếu đề chỉ ntn thôi thì thiếu dữ kiện mất rồi.
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom