Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Trần Thị Chuyền

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2018
17
4
6
19
Thái Bình
THCS Thái Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. 1 lớp học chỉ có 2 loại hs khá và giỏi. Nếu có 1 hs giỏi chuyển đi thì [tex]\frac{1}{6}[/tex] số hs còn lại là hs giỏi. Nếu có 1 hs khá chuyển đi thì [tex]\frac{1}{5}[/tex] số hs còn lại là hs giỏi. Tính số hs của lớp đó.
Giúp mk vs nhé:>(
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Gọi số học sinh giỏi là a,khá là b
Có hệ a-1=1/6(a+b-1) (1) và b-1=1/5(a+b-1) (2)
Suy ra a-1=(5/6)(b-1)
Suy ra a-1=5/6b-5/6
suy ra a=(5/6)b+1/6
Thay và pt(1) có (5/6)b-5/6=(11/36)b-5/36
Suy ra (19/36)b=35/36
Hình như đề bài có vấn đề.
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Gọi số học sinh giỏi là a,khá là b
Có hệ a-1=1/6(a+b-1) (1) và b-1=1/5(a+b-1) (2)
Suy ra a-1=(5/6)(b-1)
Suy ra a-1=5/6b-5/6
suy ra a=(5/6)b+1/6
Thay và pt(1) có (5/6)b-5/6=(11/36)b-5/36
Suy ra (19/36)b=35/36
Hình như đề bài có vấn đề.
sai đề rùi bạn ơi
Nếu có 1 hs khá chuyển đi thì [tex]\frac{1}{5}[/tex] số hs còn lại là hs giỏi pt phải là [tex]a=\frac{1}{5}(a+b-1)[/tex]
Bài 1. 1 lớp học chỉ có 2 loại hs khá và giỏi. Nếu có 1 hs giỏi chuyển đi thì [tex]\frac{1}{6}[/tex] số hs còn lại là hs giỏi. Nếu có 1 hs khá chuyển đi thì [tex]\frac{1}{5}[/tex] số hs còn lại là hs giỏi. Tính số hs của lớp đó.
Giúp mk vs nhé:>(
DA: a=6;b=25
số hs lớp đó là 6+25=31 (hs)
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Trần Thị Chuyền

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2018
17
4
6
19
Thái Bình
THCS Thái Hưng
Gọi số học sinh giỏi là a,khá là b
Có hệ a-1=1/6(a+b-1) (1) và b-1=1/5(a+b-1) (2)
Suy ra a-1=(5/6)(b-1)
Suy ra a-1=5/6b-5/6
suy ra a=(5/6)b+1/6
Thay và pt(1) có (5/6)b-5/6=(11/36)b-5/36
Suy ra (19/36)b=35/36
Hình như đề bài có vấn đề.
ko sai đề đâu cậu ạ. Đề này là 1 câu trong đề thi HSG tỉnh lp 9 nhé
 
Top Bottom