Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Lan Phươngg

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
3
0
1
20
Hà Nội
THCS Thuần Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trước cột của nhà trường là 1 mảnh đất trồng hoa cây cảnh HCN có chu vi là 18m, diện tích là 20m2 . Tính kích thước mảnh đất trồng hoa cây cảnh của nhà trường.
Hướng dẫn mình cách làm với ạ, tại vì mình thấy đề kh rõ ý lắm, nên mình chưa hiểu. Thanks all <3
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\left\{\begin{matrix} 2(a+b)=18\\ a.b=20 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} a+b=9\\ a.b=20 \end{matrix}\right. =>a^2-9a+20=0<=>a=4=>b=5;a=5=>b=4[/tex]
vậy, kích thước mảnh đất là dài 5m. rộng 4m
 
Top Bottom