Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

17 Ngọc Sơn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
74
16
11
Thanh Hóa
Không xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ôtô đi từ A đến B với vận tốc xác định và trong thời gian xác định. Nếu vận tốc ô tô giảm 10 km/h thì thời gian giảm 8 phút Nếu vận tốc ô tô tăng 10 km/h thì thời gian giảm 30 phút Tính vận tốc và thời gian dự định đi của ô tô
2) Hai xí nghiệp theo kế hoạch phải làm tổng cộng 360 dụng cụ.Thực tế thí nghiệm 1 vượt mức 10% kế hoạch ,xí nghiệp 2 vượt mức kế hoạch 12% do đó hai xí nghiệp đã làm được 404 dụng cụ. Tính số dụng cụ của xí nghiệp phải làm theo kế hoạch
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1) Một ôtô đi từ A đến B với vận tốc xác định và trong thời gian xác định. Nếu vận tốc ô tô giảm 10 km/h thì thời gian giảm 8 phút Nếu vận tốc ô tô tăng 10 km/h thì thời gian giảm 30 phút Tính vận tốc và thời gian dự định đi của ô tô
2) Hai xí nghiệp theo kế hoạch phải làm tổng cộng 360 dụng cụ.Thực tế thí nghiệm 1 vượt mức 10% kế hoạch ,xí nghiệp 2 vượt mức kế hoạch 12% do đó hai xí nghiệp đã làm được 404 dụng cụ. Tính số dụng cụ của xí nghiệp phải làm theo kế hoạch
Câu 1 Vận tốc giảm đi 10 km/h thì thời gian phải tăng lên chứ?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Sai đề hay s ý
2.
Hai xí nghiệp theo kế hoạch phải làm tổng cộng 360 dụng cụ.Thực tế thí nghiệm 1 vượt mức 10% kế hoạch ,xí nghiệp 2 vượt mức kế hoạch 12% do đó hai xí nghiệp đã làm được 404 dụng cụ. Tính số dụng cụ của xí nghiệp phải làm theo kế hoạch

Gọi số SP xí nghiệp 1 dự định làm là a
số SP xí nghiệp 2 dự định làm là b
Hai xí nghiệp theo kế hoạch phải làm tổng cộng 360 dụng cụ: a+b=360 (1)
Thực tế thí nghiệm 1 vượt mức 10% kế hoạch ,xí nghiệp 2 vượt mức kế hoạch 12% do đó hai xí nghiệp đã làm được 404 dụng cụ
a+ 10%.a + b + 12%.b=404 (2)
Từ (1) (2) có hệ rồi giải ra
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1) Một ôtô đi từ A đến B với vận tốc xác định và trong thời gian xác định. Nếu vận tốc ô tô giảm 10 km/h thì thời gian tăng 48 phút Nếu vận tốc ô tô tăng 10 km/h thì thời gian giảm 30 phút Tính vận tốc và thời gian dự định đi của ô tô
2) Hai xí nghiệp theo kế hoạch phải làm tổng cộng 360 dụng cụ.Thực tế thí nghiệm 1 vượt mức 10% kế hoạch ,xí nghiệp 2 vượt mức kế hoạch 12% do đó hai xí nghiệp đã làm được 404 dụng cụ. Tính số dụng cụ của xí nghiệp phải làm theo kế hoạch
Gọi vận tốc và thời gian của xe là v;t (t giờ)
Có (v-10)(t+4/5)=vt
vt-10t+(4/5)v-8=vt
4/5v-10t=8
Có (v+10)(t-0,5)=vt
vt+10t-0,5v-5=vt
10t-0,5v=5
Giải hệ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng
Top Bottom