Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Dài x (đk:..........)
Rộng y (đk:..........)
Chu vi (x+y).2= 134 -> x+y=67 (1)
giảm mỗi kích thước của vườn đi 1m thì diện tích của vườn bằng diện tích hình vuông có cạnh bằng 28m
-> (x-1)(y-1)=28^2=784 (2)
Từ (1) (2) ta có hệ ptr
Giải ra là ok

 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Gọi x là chiều dài HCN (0<x<67)
y là chiều rộng HCN (0<x<67)
Tổng chiều dài và chiều rộng là 134:2=67(m)
Ta có hpt:
x+y=67
(x-1)(y-1)=28.28
<=> x+y =17
-x-y+xy=783
Đặt P,S rồi giải
Đáp án: Dài : 50m, rộng 17 m
 
Top Bottom