Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 9A và 9B cùng tu sửa khu vườn thực nghiệm của nhà trường trong 4 ngày xong. Nếu mỗi lớp muốn tu sửa một mình và hoàn thành công việc thì lớp 9A cần ít hơn lớp 9B 6 ngày. Hỏi mỗi lớp làm một mình sau bao lâu thì hoàn thành công việc?
 

Thiên Tường

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
16
6
21
20
An Giang
THCS Tri Tôn
Lớp 9A và 9B cùng tu sửa khu vườn thực nghiệm của nhà trường trong 4 ngày xong. Nếu mỗi lớp muốn tu sửa một mình và hoàn thành công việc thì lớp 9A cần ít hơn lớp 9B 6 ngày. Hỏi mỗi lớp làm một mình sau bao lâu thì hoàn thành công việc?
Đặt 9A=a, 9B=b . Khi đó ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=4\\ a-b=-6 \end{matrix}\right.[/tex]
=> a= -1, b= 5
Vậy 9A là -1 ngày ( vô lí ) , 9B là 5 ngày để hoàn thành công việc.
Mình sai chỗ nào nhỉ ? Các bạn giúp mình tìm chỗ sai với !!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lớp 9A và 9B cùng tu sửa khu vườn thực nghiệm của nhà trường trong 4 ngày xong. Nếu mỗi lớp muốn tu sửa một mình và hoàn thành công việc thì lớp 9A cần ít hơn lớp 9B 6 ngày. Hỏi mỗi lớp làm một mình sau bao lâu thì hoàn thành công việc?
Số ngày 9A cần sửa một mình là x (ngày), 9B là x + 6
Pt: 1/x + 1/(x + 6) = 1/4
Giải pt tìm x
 
Top Bottom