Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
21
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi

Thiên Tường

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
16
6
21
21
An Giang
THCS Tri Tôn
Gọi vòi thứ nhất là a, vòi thứ 2 là b. Khi đó từ gt ta có hpt
[tex]\left\{\begin{matrix} 80a+80b=1\\ 10a+12b=\frac{2}{5} \end{matrix}\right.[/tex]
=>a=[tex]\frac{1}{120}[/tex], b=[tex]\frac{1}{240}[/tex]
=> a= 2b
ta có 80(a+b)=1 => 240b=1 => 120a=1
Vậy để bơm nước đầy bể thì vòi 1 cần 2h và vòi 2 cần 4h.
 
Top Bottom