Toán Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

quynhanhteengirl2k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2018
21
8
6

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
22
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
Gọi vận tốc xe máy là x, vận tốc ô tô là x+10 (km/h) (x>10)
Theo đề, xe máy đi trước 1 tiếng và về sau ô tô 30 p nên thời gian xe máy đi nhiều hơn thời gian ô tô đi là 1,5 giờ
Lập pt: [tex]\frac{300}{x}-\frac{300}{x+10}=1,5\Leftrightarrow 1,5x^2+15x-3000=0 \Leftrightarrow x=40[/tex] (nhận) [tex]x=-50[/tex] (loại)
Vậy vận tốc xe máy là 40 km/h, vận tốc ô tô là 50 km/h
 
Top Bottom