Toán giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Trần Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
28
11
44
21
Nam Định
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
2 xe khởi hành 1 lúc từ 2 tỉnh A và B cách nhau 60km. Nếu đi ngược chiều thì 2 xe gặp nhau sau 1 giờ.Nếu đi cùng chiều thì xe đi nhanh đuổi kịp xe kia sau 3h.tính vận tốc mỗi xe
gọi vận tốc xe 1 là x, xe hai là y ,(x,y>0)
theo đề bài ta có he[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=60 & \\ 3x-3y=60 & \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} x=40 & \\ y=20& \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Hân
Top Bottom