Toán Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội sản xuất phải làm 1000 sản phẩm trong một thời gian quy định. Nhờ tăng năng suất lao động, mỗi ngày đội làm thêm 10 sản phẩm so với kế hoạch. Vì vậy chẳng những đã làm vượt mức kế hoạch 80 sản phẩm mà còn hoàn thành công việc sớm hơn 2 ngày so với dự định. Tính số sản phẩm mà đội sản xuất làm trong một ngày theo kế hoạch.
Yociexp72JFBQ00194070416ANếu thích thì cứ like nhéJFBQ00196070418A Yociexp86
 
Last edited:

binhroywang@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười 2015
250
339
219
22
Hà Tĩnh
THPT
Gọi số sản phẩm mà đội phải làm trong một ngày theo kế hoạch là x(sản phẩm)

đk: x > 2, x € Z+

Số ngày cần hoàn thành công việc theo dự đinh là: 1000/x (ngày)

Trong thực tế mỗi ngày làm thêm được 10 sản phẩm nên số sản phẩm làm trong một ngày trong

thực tế là: x+10 (sản phẩm)

Só ngày làm việc trong thực tế là: 1000/x-2 (ngày)

Theo đề bài ta có phưong trình:

(x+10)(1000/x-2)=1080 (*)

"Vì trong thực làm vươt mức 80 sản phẩm"

*) <=>1000-2x+10000/x-20=1080

<=>-2x²-100x+10000=0

<=>x=-100 (loại) hoặc x=50
Vậy theo kế hoạch một ngày cần làm 50 sản phẩm
 
Top Bottom