Toán Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

H

hocattuong2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lớp 9A và 9B cùng tham gia lao động vệ sinh sân trường thì công việc hoàn thành sau 1h20'. Nếu mỗi lớp làm nửa công việc thì thời gian hoàn tất là 3h. Hòi mỗi lớp làm một mình thì hết bao nhiêu thời gian
P/s: Các bạn giúp mình nha, tks nhiều:D:D
 
C

cherry31

Gọi thời gian lớp 9A làm hết công việc là x(giờ)
thời gian lớp 9B làm hết công việc là y(giờ)
1h20'=$\dfrac{4}{3}$ giờ
THeo đề bài ta có hpt:
$ \left\{\begin{matrix} \dfrac{4}{3}(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y})=1\\ \dfrac{1}{2}(x+y)=3\end{matrix}\right.$
Giải hpt tìm đc x,y.
 
Top Bottom