giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

H

hien_vuthithanh

Gọi Chiều dài ban đầu là xx \rightarrow Chiều dài mới là 0,8x0,8x (Đk ...)

Chiều rộng ban đầu là yy \rightarrow Chiều dài mới là 1,3y1,3y (Đk ...)

\rightarrow Hệ {2(x+y)=2200,8x.1,3y=xy+112\left\{\begin{matrix}& 2(x+y)=220 & \\ & 0,8x.1,3y=xy+112 & \end{matrix}\right.

Rút xx ở PT (1) thay vào PT (2) để giải
 
K

kenhaui

Gọi chiều dài khu vườn hình chử nhật là xx (m)(m)
Chiều rộng khu vườn hình chữ nhật là yy (m)(m)
Đk : 0<x<y0<x<y
Vì chu vi hình chữ nhật là 220m220m ,ta có phương trình
(x+y).2=220(x+y).2=220 \Leftrightarrowx+y=110x+y=110 (1)
Theo bài ra ta có hệ phương trình :
\rightarrow Hệ {(x+y)=1100,2x+0,3y=xy+112\left\{\begin{matrix}& (x+y)=110 & \\ & 0,2x +0,3y=xy+112 & \end{matrix}\right.
 
Top Bottom