Giải bài toán bằng cách Lập hệ phương trình

G

guest

V

vipboycodon

Gọi x là số giờ người 1 làm 1 mình xây xong bức tường. (x > 0)
.....y là số giờ người 2 làm 1 mình xây xong bức tường (y > 0)
Thì mỗi giờ người 1 làm được: $\dfrac{1}{x}$ (công việc)
...............người 2 làm được: $\dfrac{1}{y}$ (công việc)
Vì cả 2 người cùng làm trong $\dfrac{36}{5}$ (h) thì xong công việc nên mỗi giờ cả 2 người làm được: $\dfrac{5}{36}$
Theo bài ta có hệ:
$\begin{cases} \dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y} = \dfrac{5}{36} \\ \dfrac{5}{x}+\dfrac{6}{y} = \dfrac{3}{4} \end{cases}$
Giải hệ => $x,y = ?$
 
Top Bottom