Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

C

congchuateen_199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền máy chạy trên khúc sông dài 80km . Vì đúng ngày nước lên , vân tốc dòng nước là 4km/h nên cả đi lẫn về mất8h20'. Hãy tính thời gian đi và về, vận tốc chiếc thuyền vào những ngày nước sông yên lặng.?
 
N

nguyenbahiep1

Một chiếc thuyền máy chạy trên khúc sông dài 80km . Vì đúng ngày nước lên , vân tốc dòng nước là 4km/h nên cả đi lẫn về mất8h20'. Hãy tính thời gian đi và về, vận tốc chiếc thuyền vào những ngày nước sông yên lặng.?

Giải

vân tốc thuyền là x

80x+4+80x4=253x=20km/h\frac{80}{x+4} + \frac{80}{x-4} = \frac{25}{3} \Rightarrow x = 20 km/h

Thời gian đi là

8020+4=?\frac{80}{20+4} = ?

Thời gian về là

80204=?\frac{80}{20-4} = ?
 
Top Bottom