Giải bài toán bằng cách lập (hệ) phương trình

T

thanhson1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đành là dạng bài này nhìn chung khá dễ nhưng sao đọc bài này khó hiểu thế :confused:

Lúc 9h sáng, 1 chiếc bè trôi tự do từ A đến B, cùng lúc đó 1 thuyền rời B về A và sau 5h thuyền gặp bè. Khi về tới A thuyền về B ngay và đến B cùng lúc với bè. Hỏi thuyền và bè có kịp đến B vào lúc 21h ngày hôm đó không?

Nhân tiện post luôn 1 bài giải pt:
eq.latex
:)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhson1995

Bài 1 mình nghĩ ra cách giải rồi: Đặt ẩn là v nước và v thuyền. nên có
[TEX]{S}_{AB}=5x+5(y-x)=5y[/TEX]
[TEX]\frac{{S}_{AB}}{y-x}+\frac{{S}_{AB}}{y+x}=\frac{{S}_{AB}}{x}[/TEX]
Triệt tiêu Sab ở pt 2 rồi thế y=AB/5 vào sẽ ra số vô tỉ -> trái gt.
Còn bài 2? :p ai giúp không?
 
C

cody_banks

2 voi nuoc cung chay vao mot be nc mat 2,6h thi day be. neu moi voi chay rieng thi voi` 1 can it' hon voi` 2 4h
hoi moi voi` chay mot mjnh thj mat bao lau
 
Top Bottom