Toán Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình khó!

N

neihc03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đạp đi từ A đến b cách nhau 108km. Cùng lúc đó, một ô tô khởi hành từ B đến A có vận tốc lớn hơn vận tốc xe đạp là 18km/h. Sau khi 2 xe gặp nhau tại C, xe đạp phải đi mất 4h nữa mới đến B. Hãy tính vận tốc của mỗi xe
 
D

doanthihuyendoan1@gmail.com

Ta có: Thời gian hai xe gặp nhau là:
t=S:(v1-v2) => t= 108:18=6h
Thời gian đi từ A đến B của xe đạp là: 6+4=10h
Vận tốc của xe đạp là: V=108/10=10,8km/h
Vận tốc của ô tô là: 10,8+18=18,8 km/h
 
N

neihc03

Ta có: Thời gian hai xe gặp nhau là:
t=Sv1-v2) => t= 108:18=6h
Thời gian đi từ A đến B của xe đạp là: 6+4=10h
Vận tốc của xe đạp là: V=108/10=10,8km/h
Vận tốc của ô tô là: 10,8+18=18,8 km/h


hình như sai rồi bạn ơi
 
Top Bottom