Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ hoặc phương trình

Trâm Lê

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
55
36
36
20
Bình Dương
THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phòng họp có 300 chỗ ngồi. Nếu người ta bỏ bớt 3 dãy ghế nhưng lại bổ sung vào mỗi dãy ghế còn lại 2 ghế thì số chỗ ngồi họp giảm đi 11 chỗ. Hỏi phòng họp đó lúc đầu có bao nhiêu dãy ghế và mỗi dãy có bao nhiêu ghế?
Mọi người giúp mình với ạ! Mình đang cần rất gấp!!
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gọi x(ghế) là số ghế mỗi dãy (x>0)
y(dãy) là số dãy của phòng họp (y>0)
Từ đề bài ta có phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} xy=300 & \\ (x+2)(y-3)=300-11& \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn giải phương trình là ra
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
gói số ghế mỗi dãy là x
số dãy là y
=>x.y=300(1)
(x+2).(y-3)=289
=>x.y+2y-3x-6=289
2y-3x=-5
=>y=(3x-5)/2(2)
thay 2 vào 1
=>3x^2-5x=600
=> x=15 ghế/dãy
y=20 dãy
 

Trâm Lê

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
55
36
36
20
Bình Dương
THCS Lê Hồng Phong
Gọi x(ghế) là số ghế mỗi dãy (x>0)
y(dãy) là số dãy của phòng họp (y>0)
Từ đề bài ta có phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} xy=300 & \\ (x+2)(y-3)=300-11& \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn giải phương trình là ra
bạn giải ra luôn được không, mình đang bận chút việc
 
Top Bottom