Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ hoặc phương trình

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng 10m ,Trên miếng đất có một căn nhà có diện tích sàn là 100m2
1) Tính chiều dài và chiều rộng của miếng đất biết rằng diện tích căn nhà chiếm 5% diện tích miếng đất.
2)Người ta dự định phân diện tích còn lại của miếng đất thành 2 phần trồng rau và 1 phần trồng cây ăn trái .Tính diện tích của mỗi phần biết rằng diện tích trồng cây ăn trái lớn hơn diện tích trồng rau là 200m2.
Mọi người giúp em với ạ .Em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng 10m ,Trên miếng đất có một căn nhà có diện tích sàn là 100m2
1) Tính chiều dài và chiều rộng của miếng đất biết rằng diện tích căn nhà chiếm 5% diện tích miếng đất.
2)Người ta dự định phân diện tích còn lại của miếng đất thành 2 phần trồng rau và 1 phần trồng cây ăn trái .Tính diện tích của mỗi phần biết rằng diện tích trồng cây ăn trái lớn hơn diện tích trồng rau là 200m2.
Mọi người giúp em với ạ .Em cảm ơn
Gọi chiều dài và rộng lần lượt là a,a-10
diện tích miếng đất là 100:5%=2000 m^2
Ta có : a(a-10)=2000
Suy ra a=50
Vậy..
b, Phần còn lại là :1900 m^2
Gọi diện tích trồng rau là S ,diện tích trồng cây là P
Ta có S+P=1900
P-S=200
Cai này bạn giải hpt là xong
 
Top Bottom