- 10 Tháng ba 2020
- 377
- 1,079
- 121
- 17
- TP Hồ Chí Minh
- THCS Trường Chinh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho ∆MNH có MI là tia phân giác của góc NMH . Cho biết MN = 12cm,
MH = 13cm, NH = 20cm. Tính IN, IH ?
Bài 2: Cho ∆ABC có AB = 15cm, AC = 20cm, BC = 25cm. Đường phân giác của
góc BAC cắt BC tại D. Tính DB, DC ?
Bài 3: Cho ∆ABC vuông tại A, biết AB = 21cm, AC = 28cm, phân giác AD với D
thuộc BC. Đường thẳng qua D song song với AB cắt AC tại E. Tính BD, DC, ED ?
MH = 13cm, NH = 20cm. Tính IN, IH ?
Bài 2: Cho ∆ABC có AB = 15cm, AC = 20cm, BC = 25cm. Đường phân giác của
góc BAC cắt BC tại D. Tính DB, DC ?
Bài 3: Cho ∆ABC vuông tại A, biết AB = 21cm, AC = 28cm, phân giác AD với D
thuộc BC. Đường thẳng qua D song song với AB cắt AC tại E. Tính BD, DC, ED ?