Toán 10 Giải bài tập

jeffthehacke

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2020
92
70
31
19
TP Hồ Chí Minh
thpt Nguyễn Công Trứ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài tập: Cho tam giác ABC
a> Dựng M sao cho: MA+ 2MB =0
b> Dựng N sao cho: NA+ 2NB - NC= BA
c> Dựng P sao cho: PA+2 PB= CB

( Tất cả có dấu vec-tơ hết nha)
Các bạn giúp mình bài này với. Cảm ơn các bạn.
a/ MA+ 2MB = 0
<=> MA = -2MB = 2BM (có dấu vecto)
=> M nằm trên AB (và nằm giữa A,B) sao cho MA = 2BM
b/ NA + 2NB -NC = BA
<=> NA + AB + 2NB = CN
<=> 3NB = CN
(có dấu vecto)
=> N thuộc BC và nằm giữa B,C sao cho CN = = NB
c/ PA + 2PB = CB
<=> PA + 2PB = CP + PB
<=> PA + PB + PC = 0
(có dấu vecto)
=> P là trọng tâm tam giác ABC
 
Top Bottom